Bí quyết trong thiết kế brochure

Thiết kế Brochure để truyền tải tới khách hàng những thông điệp tuyệt vời về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi. Sức mạnh bán hàng của Brochure có được khi nó được thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với chiến lược Marketing, chiến lược sản phẩm và đối tượng chủ yếu nào sẽ đọc Brochure của bạn.

Khi bạn cần gửi tới khách hàng những sản phẩm dịch vụ hoàn hảo, bạn cần thiết kế Brochure đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn đang có kế hoạch thiết kế một cuốn brochure nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của mình? Chắc chắn bạn đang cân nhắc nên làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Chi phí không phải là vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm. Mỗi một thông điệp bạn đưa ra phải thật ấn tượng với người xem. Thông điệp không ấn tượng, bạn sẽ gặp rủi ro trong việc bán hàng và sự mời gọi khách hàng. Vì vậy, bạn cần làm gì để ghi điểm cho cuốn brochure của mình? Dưới đây là những bí mật để thiết kế brochure hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

thiet ke brochure

1. Minh hoa bìa bằng những thứ khách hàng quan tâm

Trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để nhìn lướt qua bìa của mẫu thiết kế brochure và quyết định nên hay không nên đọc nó. Nếu tiêu đề hoặc hình ảnh trên bìa gây nhàm chán, người nhận sẽ khó mà mở tiếp brochure ra xem. Thử đặt mình vào vị trí người đọc nhé, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi đọc một tấm bìa ghi dòng chữ “bố trí người đúng việc để đạt được mục tiêu” cùng với hình ảnh một người đứng viết biểu đồ kinh doanh? Hãy thử thay hình ảnh một người doanh nhân thành đạt cùng với câu tiêu đề “người đúng, việc đúng”.

thiet ke brochure

2. Headline nên chi tiết

Một khi cuốn brochure của bạn đã được người nhận mở ra xem thì việc tiếp theo họ sẽ xem lướt qua những dòng tiêu đề (title) trong đó. Sử dụng những đề mục này để duy trì sự quan tâm xuyên suốt tài liệu này.

3. Đưa ra lý do để hành động

Nếu bạn không thuyết phục người xem hành động ngay và cũng không đưa ra được lý do khiến họ hành động vậy, mọi nỗ lực gây sự chú ý, quan tâm và mong muốn có được đều đã bị lãng phí. Khách hàng sẽ chuyển sang thứ gì đó làm họ bị thu hút hơn và sẽ quên hết về bạn. Một vài đề nghị thông thường để khách hàng mua hàng ngay đó là đưa ra lời đề nghị giảm giá đặc biệt, tặng quà cho những đơn hàng, hoàn lại tiền cho khách hàng trong thời hạn xác định… Một số khác không đưa ra các hình thức giảm giá và tặng quà thay vào đó nhắc khách hàng hành động ngay vì số lượng có hạn (nếu thực sự là vậy) hoặc giá của sản phẩm sẽ tăng…

Minh Hoàng

 

Tin xem nhiều: 

One thought on “Bí quyết trong thiết kế brochure

  1. Pingback: Thiết kế brochure và những điều bạn cần biết

Comments are closed.