6 xu hướng thiết kế logo trong năm 2016

Việc cập nhật xu hướng thiết kế logo hàng năm giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý hình ảnh thương hiệu của mình tốt hơn, có những điều chỉnh thích hợp về logo, có thẩm mỹ, phù hợp với thị hiếu của công chúng. Logopro giới thiệu 6 xu hướng thiết kế logo trong năm 2016

1. Thiết kế Logo Biểu tượng Đa giác
Khởi nguồn từ những phần mềm thiết kế mô hình 3D như là C4D, Maya và 3D Studio max, biểu tượng đa giác được dự đoán là sẽ trở lại trong năm 2016.

 

Thiet-ke-logo-3d

2. Những yếu tố xếp lớp

Khi mà xu hướng tiết giản các chi tiết được ưa chuộng thì việc dùng các biểu tượng với các yếu tố xếp lớp chồng lên nhau sẽ vừa tạo được hiệu ứng cần thiết lại vừa khiến logo không bị rối rắm. Những yếu tố xếp lớp sẽ tạo được hiệu ứng 3D, cảm giác về độ sâu và sự chuyển động cho logo. Chính điều này sẽ giúp logo trông sinh động và tạo được ấn tượng hơn với người xem.

File goc logo LH Thu Vien KV MDNBVCNTB

 

3. Logo phẳng

Cùng với xu hướng thiết kế phẳng đến từ sự phổ biến của marketing online và marketing trên mạng di động, thiết kế logo cũng không nằm ngoại lệ. Các nhà thiết kế cần làm sao để logo có thể hiện thị tốt nhất trên website và màn hình di động. Thiết kế phẳng hứa hẹn vẫn tiếp tục ngự trị trong những năm tới nhờ sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của nó. Để tránh sự đơn điệu có thể có hoặc là cảm giác quá thực dụng mà nó có thể đem lại, các nhà thiết kế thường điểm xuyết cho các logo này bằng các biểu tượng, minh họa hay là sự phá cách của con chữ để mang lại thêm cảm xúc cho logo.

 

Thiet-ke-logo-Cobra

 

4. Đồ họa chữ và wordmarks

Trong năm tới, nghệ thuật đồ họa chữ (typography) sẽ vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong thiết kế đồ họa nói chung và sẽ lên ngôi trong thiết kế logo. Điểm nhấn thay vì được đặt lên các biểu tượng  thì nay sẽ chuyển sang font chữ và những nét biến thể của chữ, giúp tạo nên tính cách đặc trưng cho chính tên thương hiệu và giúp chúng dễ được nhớ tới hơn trong tâm trí công chúng. Xu hướng này là ảnh hưởng theo sau từ xu hướng tối giản (minimalism) đã ngự trị trong những năm vừa qua.

Thiet-ke-logo-Bodyfit

5. Font chữ điều chỉnh

Khi mà wordmarks và typography lên ngôi thì việc các nhà thiết kế sẽ điều chỉnh và tái thiết kế một font chữ cố định là không thể thiếu. Xu hướng này đã bắt đầu từ năm ngoái khi mà Google tiết lộ logo mới của mình với font chữ mới gọi là Product Sans, và đã nhận được sự yêu thích của đông đảo công chúng. Năm 2016 tới đây hứa hẹn sẽ chứng kiến một số lượng các font chữ mới được tái thiết kế nhiều hơn bao giờ hết.

 

logo google

Minh Hoàng

Tin xem nhiều: